• 091 959 9396
  • 094 679 2426

Trị Da mẫn cảm

Trị Da mẫn cảm
Chữa trị dị ứng da mặt là điều mà các chị em luôn quan tâm, vì ngày nay do môi trường xung quanh ô nhiễm đến mức báo động, đồng thời các loại hóa chất có trong những sản phẩm kém chất lượng hoặc rẻ tiền khiến cho da mặt của nhiều chị em phụ nữ bị viêm, nhiễm hoặc dễ bị kích ứng với các loại mỹ phẩm.

Thông tin thêm

Những nguyên nhân dị ứng da mặt, cách chữa trị và phòng tránh.

Di ứng da mặt thường xảy ra quanh năm với mọi lứa tuổi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dị ứng da mặt như đỏ, rát, ngứa rát…

Dị ứng da do chức năng gan kém:

Gan là bộ phận có chức năng thải các độc tố, cho nên nếu chức năng gan yếu kém, sẽ dễ dẫn tới da bị dị ứng, thường triệu chứng là nổi mẫn ngứa, đỏ, đôi khi nổi lên thành những mụn nước, khi vỡ ra gân lây lan viêm nhiễm. Vì thế, chữa da mặt dị ứng là điều cần thiết, đối với chúng ta.

Dị ứng da do tác nhân bên ngoài như: lông chó, mèo.

Trong nhà thường khi nuôi chó, mèo thường hay gây di ứng da. Nguyên nhân mèo và chó thường rụng lông, mà chúng ta lại hay có thói quen nựng nịu chúng, chính vì những thói quen đó đã khiến bạn luôn sống chung với loại dị ứng này. Muốn chữa dị ứng da mặt loại này, chỉ còn cách là xa cách những vật nuôi này.

Dị ứng da do bụi bặm.

Tôi có một người bạn bình thường thì không sao, nhưng cú đi đến đâu mà hít phải bụi, phấn giấy, thì y như rằng hắt xì hơi lien tục không ngừng, đến nổi nước mắt, mũi chảy dòng dòng. Vì thế, để chữa dị ứng da mặt dạng này, ngoài việc tuân thủ những điều các chuyên gia tư vấn ra, còn phải tránh xa những nơi có những loại bụi này. Khi ra đường phải có thói quen đeo khẩu trang.

Dị ứng da do thực phẩm

Cơ thể của chúng ta đôi khi không hạp với một hoặc nhiều món ăn nào đó, chẳng hạn như: thị bò, vịt, cá biển, cua, tôm…. Cho nên khi ăn nhằm phải những loại thực phẩm này thì mặt cũng nổi mẫn đỏ, có khi nổi cà người, ngứa ngáy rất khó chịu. Cho nên, phải tránh những loại thực phẩm dễ dẫn đến dị ứng da mặt, Đồng thời phải tìm cách chữa dị ứng da mặt loại này một cách hiệu quả như gặp các chuyên gia tư vấn hoặc bác sĩ chuyên khoa.

Dị ứng da do mỹ phẩm.

Loại dị ứng này thường gặp phải ở những chị em dễ tính, ai cho loại nào hoặc gặp những mẫu quảng cáo hấp dẫn về mỹ phẩm là mua và sử dụng ngay, không cần biết đến xuất xứ. Trong mỹ phẩm kém chất lượng hoặc sản phẩm giả mạo, thường có các chất kháng viêm hoặc corticoid nó bào mòn da khiến cho da mõng dần đi các mao mạch bị vỡ hoặc giãn nở, dễ dẫn đến sự kích ứng. Cho nên chữa da mặt dị ứng dạng này cần phải kiên trì, phải đến những nơi có kinh nghiệm trong lãnh vực này để tư vấn và trị liệu

Để có được một làn da trẻ khỏe dài lâu, chúng ta phải chăm sóc chúng mỗi ngày, quan tâm chúng. Khi sử dụng sản phẩm nào trực tiếp lên da, phải biết thành phần của chúng có thích hợp với cơ địa của mình hay không? Hoặc phải gặp những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhiều năm trong lãnh vực thẩm mỹ. Chứ nếu không, khi bị vướng phải, thì việc đi chữa dị ứng da mặt rất mất thời gian và tiền của.